Friday, April 11, 2008

60. Bệnh Tả (Tiêu Chảy Cấp Tính)

Bài 1:
  1. Vỏ măng cụt 3 cái giã nhuyễn pha với 50ml nước chắt lấy nước cốt.
  2. Mật ong 2 muỗng café.
  3. Trộn chung chia làm 3 uống mỗi lần cách nhau 3 giờ
Đồng thời uống thêm dung dịch nước muối theo công thức sau đây:
  1. Trong vòng 24h: nước chín 3 lít + 50 gr muối hột, hoặc muối bọt (muối hột tốt hơn).
  2. Thực hiện liên tục 3 ngày.
Lưu ý: Kiêng ăn dầu mỡ, đồ chiên xào, các thực phẩm giàu chất béo như đậu phộng, mè, hạt điều, hạnh nhân, hạt óc chó.

Bài 2:
  1. Trái vú sữa (bỏ ruột) 3 cái xay nhuyễn với 50ml nước chắt lấy nước cốt.
  2. Chanh ta ½ quả vắt lấy nước cốt.
  3. Trộn chung 2 thứ chia 3 uống mỗi lần cách nhau 3 giờ
Đồng thời uống thêm dung dịch nước muối theo công thức sau đây:
  1. Trong vòng 24h: nước chín 3 lít + 50 gr muối hột, hoặc muối bọt (muối hột tốt hơn).
  2. Thực hiện liên tục 3 ngày.
Lưu ý: Kiêng ăn dầu mỡ, đồ chiên xào, các thực phẩm giàu chất béo như đậu phộng, mè, hạt điều, hạnh nhân, hạt óc chó.

Bài 3:
  1. Quả sung lựa loại vừa và già (không quá non và chín) 100gr xay nhuyễn pha với 50ml nước chắt lấy nước cốt.
  2. Chanh ta ½ quả vắt lấy nước cốt.
  3. Trộn chung 2 thứ chia 3 uống mỗi lần cách nhau 3 giờ
Đồng thời uống thêm dung dịch nước muối theo công thức sau đây:
  1. Trong vòng 24h: nước chín 3 lít + 50 gr muối hột, hoặc muối bọt (muối hột tốt hơn).
  2. Thực hiện liên tục 3 ngày.
Lưu ý: Kiêng ăn dầu mỡ, đồ chiên xào, các thực phẩm giàu chất béo như đậu phộng, mè, hạt điều, hạnh nhân, hạt óc chó.

Bài 4: Quả bàng xanh hái trên cây xuống: 50gr đốt thành than, pha với 50ml nước, lọc lấy nước trong, cho thêm 2 muỗng café mật ong vào, chia 3, uống lần thứ thứ hai cách lần thứ nhất 3 giờ, lần thứ ba cách lần thứ hai 6 giờ, liên tục 3 ngày, đồng thời đồng thời uống thêm dung dịch nước muối theo công thức sau đây:
  1. Trong vòng 24 h: nước chín 3 lít+ 50 gr muối hột, hoặc muối bọt (muối hột tốt hơn).
  2. Thực hiện liên tục 3 ngày.
Lưu ý: Kiêng ăn dầu mỡ, đồ chiên xào, các thực phẩm giàu chất béo như đậu phộng, mè, hạt điều, hạnh nhân, hạt óc chó.

Bài 5:
  1. Cám gạo (từ gạo nếp tốt nhất): 50gr rang chín vàng.
  2. Mật ong: 2 muỗng canh.
  3. Trộn đều 2 thứ trên, chia 3, uống lần thứ hai cách lần thứ nhất 4 giờ, lần thứ 3 chách lần thứ hai 8 giờ, đồng thời uống dung dịch nước muối như sau: Trong vòng 24 h: nước chín 3 lít+ 50 gr muối hột, hoặc muối bọt (muối hột tốt hơn). Thực hiện liên tục 2 ngày.
Lưu ý: Sau khi uống thuốc ít nhất 15 phút mới uống dung dịch nước muối, kiêng ăn dầu mỡ, đồ chiên xào, các thực phẩm giàu chất béo như đậu phộng, mè, hạt điều, hạnh nhân, hạt óc chó.

Bài 6:
  1. Khế chua xắt mỏng theo chiều dọc của quả (đủ yếu tố âm dương) sao vàng hạ thổ: 50gr.
  2. Trà đen (ở dạng đã sao khô: loại thường pha nước uống hàng ngày) 10gr.
  3. Sắc 3 chén còn 1,5 chén chia 3 uống cách nhau 3 giờ. Đồng thời uống dung dịch nước chín + muối hột như sau: 1,5 lít nước chín + 50gr muối hột chia làm 3, uống sau khi uống thuốc ít nhất 15 phút. Thực hiện liên tục 2 ngày.
Lưu ý: Sau khi uống thuốc ít nhất 15 phút mới uống dung dịch nước muối, kiêng ăn dầu mỡ, đồ chiên xào, các thực phẩm giàu chất béo như đậu phộng, mè, hạt điều, hạnh nhân, hạt óc chó.

Bài 7:
  1. Cám gạo (từ gạo nếp tốt nhất): 100gr.
  2. Dấm ăn (nuôi từ chuối sứ tốt hơn): 30ml.
  3. Trộn đều 2 thứ đắp vào lỗ rốn lan ra xung quanh bụng vòng tròn bán kính 5 cm. Đắp duy nhất 1 lần. Đồng thời uống dung dịch nước+ muối sau đây: 1,5 lít nước chín+ 50gr muối hột chia làm 3, uống cách nhau 3 giờ.
Lưu ý: Sau khi uống thuốc ít nhất 15 phút mới uống dung dịch nước muối, kiêng ăn dầu mỡ, đồ chiên xào, các thực phẩm giàu chất béo như đậu phộng, mè, hạt điều, hạnh nhân, hạt óc chó.

No comments: