Bài 1:
- Lá sake khô (tự rụng) đốt thành than (nam 7 lá, nữ 9 lá) pha với 200ml nước sôi để nguội (uống cả phần than) sáng chiều lúc đói, 1 tháng liên tục.
- Lưu ý: Kiêng ăn cá biển.
- Nha đam 100gr gọt vỏ bỏ gai xay nhuyễn
- Mật gấu nếu tươi 5 giọt, khô = đầu đũa pha với 2 muỗng canh mật ong
- Dấp cá 20gr giã nát trộn với hỗn hợp trên để 15 phút sau đó mới cho nha đam vào.
- Uống sáng chiều lúc no tốt hơn, liên tục ít nhất 1 tháng
- Lưu ý: Kiêng uống rượu, các loại nước có cồn trên 10 độ
- Cỏ mền trầu 3 bụi = 100gr, bỏ rễ phơi 3 nắng 1 sương
- Bình bát (hay còn gọi là quả đào tiên, quả trường sinh) 1 quả khoét bỏ ruột bỏ cỏ mền trầu vào trong, đổ 3 chén nước nấu trong vòng 25 phút còn 1 chén chắt nước pha thêm 2 muỗng café mật ong uống buổi sáng lúc đói liên tục 31 ngày.
- Rau nhút để nguyên cả rễ, phần xốp ở ngoài, 100gr
- Mã đề 20gr
- Bột thạch cao 10gr
- Sắc 3 chén còn 1 chén, 2 chén còn 7 phân trộn chung chia 2 uống sáng chiều lúc đói liên tục 1 tháng
- Lưu ý: Kiêng không ăn cá biển, có thể ăn cá đồng nhưng không quá 2 lần/ tuần, lần 50gr.
- Rau cần nước (cả rễ, lá, cọng) sao vàng hạ thổ 100gr
- Rễ tranh sao vàng hạ thổ ba lần 20gr
- Sắc 3 chén còn 1 chén, 2 chén còn 7 phân uống sáng chiều lúc no tốt hơn, liên tục 1 tháng
Bài 6: Xem bài 8 mục 69 “công dụng của cây rau om (ngổ)
Bài 7: Xem mục 14 trang “giới thiệu món thức ăn chay có tác dụng phòng & trị bệnh
No comments:
Post a Comment