Thursday, April 10, 2008

44. Chữa U Bàng Quang

Bài 1:
  1. Lá sake khô (tự rụng) đốt thành than (nam 7 lá, nữ 9 lá) pha với 200ml nước sôi để nguội (uống cả phần than) sáng chiều lúc đói, 1 tháng liên tục.
  2. Lưu ý: Kiêng ăn cá biển.
Bài 2:
  1. Nha đam 100gr gọt vỏ bỏ gai xay nhuyễn
  2. Mật gấu nếu tươi 5 giọt, khô = đầu đũa pha với 2 muỗng canh mật ong
  3. Dấp cá 20gr giã nát trộn với hỗn hợp trên để 15 phút sau đó mới cho nha đam vào.
  4. Uống sáng chiều lúc no tốt hơn, liên tục ít nhất 1 tháng
  5. Lưu ý: Kiêng uống rượu, các loại nước có cồn trên 10 độ
Bài 3:
  1. Cỏ mền trầu 3 bụi = 100gr, bỏ rễ phơi 3 nắng 1 sương
  2. Bình bát (hay còn gọi là quả đào tiên, quả trường sinh) 1 quả khoét bỏ ruột bỏ cỏ mền trầu vào trong, đổ 3 chén nước nấu trong vòng 25 phút còn 1 chén chắt nước pha thêm 2 muỗng café mật ong uống buổi sáng lúc đói liên tục 31 ngày.
Bài 4:
  1. Rau nhút để nguyên cả rễ, phần xốp ở ngoài, 100gr
  2. Mã đề 20gr
  3. Bột thạch cao 10gr
  4. Sắc 3 chén còn 1 chén, 2 chén còn 7 phân trộn chung chia 2 uống sáng chiều lúc đói liên tục 1 tháng
  5. Lưu ý: Kiêng không ăn cá biển, có thể ăn cá đồng nhưng không quá 2 lần/ tuần, lần 50gr.
Bài 5:
  1. Rau cần nước (cả rễ, lá, cọng) sao vàng hạ thổ 100gr
  2. Rễ tranh sao vàng hạ thổ ba lần 20gr
  3. Sắc 3 chén còn 1 chén, 2 chén còn 7 phân uống sáng chiều lúc no tốt hơn, liên tục 1 tháng

Bài 6: Xem bài 8 mục 69 “công dụng của cây rau om (ngổ)

Bài 7: Xem mục 14 trang “giới thiệu món thức ăn chay có tác dụng phòng & trị bệnh

No comments: