Thursday, April 10, 2008

49. Trị Bệnh Gout Kèm Lao Xương

Bài 1:
  1. Nha đam 100gr bỏ vỏ, gai xay nhuyễn lọc bỏ xác.
  2. Cỏ mật khô cả rễ (nếu không có có thể thay thế bằng cỏ gấu, hoặc cỏ mền trầu) 50gr
  3. Thính (cám gạo rang) 60gr
  4. Nấu cỏ với thính + 200ml nước trắng, sôi 5 phút nhắc ra chắt nước trộn với nước nha đam.
  5. Uống sáng chiều lúc no, liên tục ít nhất 3 tháng 10 ngày.
Lưu ý: Bệnh nhân không được uống rượu bia, các loại nước có cồn trên 10 độ, không hút thuốc lá, thuốc lào.

Bài 2:
  1. Trầu không 3 lá xay nhuyễn pha với 100ml nước trắng
  2. Trái vải khô (lấy cùi) 30gr
  3. Đổ 2 chén nước trắng với hỗn hợp trầu không, bỏ tiếp khô trái vải nấu còn 1.5 chén để nguội pha với 3 muỗng canh mật ong chia 2 lần uống sáng chiều lúc đói liên tục ít nhất 1 tháng
Lưu ý: Không nên ăn cá biển, tôm, cua, sò, ốc.

Bài 3:
  1. Mật mía lau (ép 200gr mía lau lấy nước nấu nhỏ lửa sôi 8 phút)
  2. Mã đề cả rễ xay nhuyễn 50gr + 20ml nước chín để nguội
  3. Trộn lẫn uống sáng chiều lúc no hay đói đều được liên tục 2 tháng
Lưu ý: Người bệnh không được ăn thịt bò.

Bài 4:
  1. Cỏ mực khô 100gr
  2. Rễ cây si 30gr
  3. Sắc 3 chén còn 1 chén, 2 chén còn 0.8 chén trộn lẫn chia 2 uống sáng chiều lúc no, uống liên tục 2 tháng.
Bài 5:
  1. Giá đỗ đen hoặc đỗ xanh (đỗ đen tốt hơn), 300gr xay nhuyễn lấy nước
  2. Ruột bánh mì lạt 15 gr
  3. Ngâm ruột bánh mì trong nước giá đỗ 15 phút. Nấu hỗn hợp trên sôi 20 phút, chia 2 lần uống sáng chiều lúc no đói đều được, liên tục 3 tháng 10 ngày.
Lưu ý: Người bệnh không ăn mỡ bao quanh lòng các con vật như mỡ chài, mỡ xung quanh bao tử, ruột non heo bò gà, không nên ăn quá nhiều thịt cá (300gr/ngày).

Bài 6:
  1. Mía lau lấy phần có ngọn 1 khúc = 300gr nướng cho chín vỏ đập dập dùng dao chặt khúc 2-3 cm
  2. Tro bếp (loại nấu từ rơm rạ, củi đước) 100gr ngâm 5 phút với 0.5 lít nước lã lọc lấy nước trong
  3. Đổ mía lau vào nước tro bếp nấu sôi 20 phút chắt lấy nước chia 2 lần uống sáng chiều no đói đều được, cho thêm 2 muỗng café mật ong khi uống
  4. Thực hiện liên tục 3 tuần đến 1 tháng
Bài 7:
  1. Củ lạc (đậu phộng) cả vỏ 100gr giã nhuyễn.
  2. Rau dền đỏ, củ dền đỏ mỗi thứ 30 gr.
  3. Luộc rau dền, củ dền trong 300ml nước lã sôi đuợc 1-2 phút bỏ lạc giã nhuyễn vào để thêm 5 phút lấy ra gạn nước uống 1 lần vào buổi sáng no đói đều được, liên tục 1 tháng 10 ngày.

No comments: