Bài 1:
Bài 2:
Bài 3:
Bài 4:
Bài 6:
- Nha đam 100gr bỏ vỏ, gai xay nhuyễn lọc bỏ xác.
- Cỏ mật khô cả rễ (nếu không có có thể thay thế bằng cỏ gấu, hoặc cỏ mền trầu) 50gr
- Thính (cám gạo rang) 60gr
- Nấu cỏ với thính + 200ml nước trắng, sôi 5 phút nhắc ra chắt nước trộn với nước nha đam.
- Uống sáng chiều lúc no, liên tục ít nhất 3 tháng 10 ngày.
Bài 2:
- Trầu không 3 lá xay nhuyễn pha với 100ml nước trắng
- Trái vải khô (lấy cùi) 30gr
- Đổ 2 chén nước trắng với hỗn hợp trầu không, bỏ tiếp khô trái vải nấu còn 1.5 chén để nguội pha với 3 muỗng canh mật ong chia 2 lần uống sáng chiều lúc đói liên tục ít nhất 1 tháng
Bài 3:
- Mật mía lau (ép 200gr mía lau lấy nước nấu nhỏ lửa sôi 8 phút)
- Mã đề cả rễ xay nhuyễn 50gr + 20ml nước chín để nguội
- Trộn lẫn uống sáng chiều lúc no hay đói đều được liên tục 2 tháng
Bài 4:
- Cỏ mực khô 100gr
- Rễ cây si 30gr
- Sắc 3 chén còn 1 chén, 2 chén còn 0.8 chén trộn lẫn chia 2 uống sáng chiều lúc no, uống liên tục 2 tháng.
- Giá đỗ đen hoặc đỗ xanh (đỗ đen tốt hơn), 300gr xay nhuyễn lấy nước
- Ruột bánh mì lạt 15 gr
- Ngâm ruột bánh mì trong nước giá đỗ 15 phút. Nấu hỗn hợp trên sôi 20 phút, chia 2 lần uống sáng chiều lúc no đói đều được, liên tục 3 tháng 10 ngày.
Bài 6:
- Mía lau lấy phần có ngọn 1 khúc = 300gr nướng cho chín vỏ đập dập dùng dao chặt khúc 2-3 cm
- Tro bếp (loại nấu từ rơm rạ, củi đước) 100gr ngâm 5 phút với 0.5 lít nước lã lọc lấy nước trong
- Đổ mía lau vào nước tro bếp nấu sôi 20 phút chắt lấy nước chia 2 lần uống sáng chiều no đói đều được, cho thêm 2 muỗng café mật ong khi uống
- Thực hiện liên tục 3 tuần đến 1 tháng
- Củ lạc (đậu phộng) cả vỏ 100gr giã nhuyễn.
- Rau dền đỏ, củ dền đỏ mỗi thứ 30 gr.
- Luộc rau dền, củ dền trong 300ml nước lã sôi đuợc 1-2 phút bỏ lạc giã nhuyễn vào để thêm 5 phút lấy ra gạn nước uống 1 lần vào buổi sáng no đói đều được, liên tục 1 tháng 10 ngày.
No comments:
Post a Comment