Friday, November 14, 2008

70. Công Dụng Của Cây Mồng Tơi

Bài 1:
50 gr lá mùng tơi xay nhuyễn với 50ml nước lọc lấy nước cốt dùng để dưỡng da trong 10 phút 1 lần / ngày (buổi tối), không hạn chế thời gian sử dụng.

Bài 2:
Trị đầy hơi: 100gr lá mùng tơi + 150ml nước + 5gr củ gừng nấu cho chín uống l lần duy nhất sau khi ăn no.

Bài 3:
50 gr lá mùng tơi (khoảng 2 nhánh) + 5gr nấm rơm nấu chín ăn vào buổi sáng chống lão hóa, thông máu huyết, chống táo bón. Để chống táo bón dùng 100gr + 10gr nấm rơm ngày 1 lần buổi sáng (như ăn sáng – có thể kèm với các thứ khác như mì, bún, cơm…) liên tục 10 ngày.

Bài 4:
50gr cây mùng tơi cả lá nhánh rễ giã nhuyễn + 1 muỗng càfê mật ong đắp mặt liên tục 1 tháng vào buổi tối trị nám, tàn nhang, đắp mắt liên tục 1 tháng vào buổi tối làm sáng mắt.

Bài 5:

50gr lá mùng tơi vò nát đắp trị mụn bọc (xem bài 2 mục số 40).

Bài 6:
50 gr lá mùng tơi ăn sống ngày 1 lần buổi sáng sau khi ăn sáng trị ho (do viêm phế quản lâu ngày, viêm họng). Thực hiện liên tục 10 ngày sau đó ngưng để uống 50gr nước cốt rọc mùng (bạc hà) + 3-5 hột muối hột trong 10 ngày liên tục trước khi ăn sáng (mới ngủ dậy chưa đánh răng súc miệng tốt hơn).

Bài 7:
Dùng lá mùng tơi trị bệnh vảy nến (xem bài 1 mục số 62)

Bài 8:
Trị chứng mất ngủ (xem bài 6 mục số 52)

Bài 9:
50gr lá mùng tơi giã nát, trộn với 1 giọt mật gấu trị ung thư gan (ác tính).
Cách sử dụng như sau:

- Trộn lẫn với 50gr hạt bắp (ngô) luộc giã nát, ăn vào buổi sáng trước lúc mặt trời mọc, lúc đói tốt hơn. Sử dụng liên tục 1 tháng hết bệnh.
Lưu ý: kiêng ăn thịt heo, nên ăn gan heo.

- Trộn lẫn với 50 gr thân cây bạc hà (rọc mùng) tước vỏ giã nát, ăn vào buổi trưa lúc 12h, sau khi ăn trưa. Dùng liên tục 1 tháng hết bệnh.
Lưu ý: kiêng ăn mỡ chài (heo), măng cụt, bắp (ngô), cá biển các loại, thịt ngựa, thịt gà, nên ăn tôm tép, cá nước ngọt (nếu không trường chay), măng tre, đu đủ ruột đỏ, mãng cầu xiêm.

- Trộn lẫn với 50gr rau má giã nát, ăn vào lúc 12 giờ đêm. Dùng liên tục 1 tháng khỏi bệnh.
Lưu ý: kiêng ăn thịt gà, cá chép, thịt ngựa, thịt dê, nên ăn mãng cầu xiêm, trái hồng đỏ, bắp (ngô) luộc.

- Trộn lẫn với 50 gr lá cây hoàn ngọc (con khỉ), ăn vào buổi sáng sau khi ăn sáng, liên tục 2 tháng khỏi bệnh.
Lưu ý: kiêng ăn tôm tép, cá biển, thịt gà, thịt ngựa, thịt trâu, nên ăn mùng tơi nấu nấm rơm, bạc hà (rọc mùng) trộn dầu dấm.

Bài 10:
Dùng 50 gr lá tươi giã nát chắt lấy nước cốt đã được chú nguyện 10 lần Minh mẫn Thần chú (xem Thần chú bài 1 mục số 61 “điều trị tan máu bầm trong nội tạng”) có tác dụng trị bệnh gan ứ máu bầm do té ngã. Uống 5 lần / ngày liên tục 10 ngày.

Bài 11:
Dùng 100gr mùng tơi nấu nấm rơm (5-10gr) chữa bệnh viêm bạch cầu cấp tính, nhức mỏi chân tay do cảm mạo phong hàn, nói lảm nhảm khi ngủ do thần kinh yếu, đầy hơi ăn không tiêu, phù thũng, yếu sinh lý: tinh trùng loãng, hiếm muộn, xuất tinh sớm, liệt dương, lãnh cảm ở nữ giới, táo bón.

No comments: